nhà_hàng_phố_xưa,_vivocity_quận_74 (1)

Yếu tố cần nên có khi thiết kế nhà hàng đẹp

Khi thiet ke noi that nha hang với phong cách sang trọng và chuyên nghiệp sẽ giúp tạo nên sự ấn tượng riêng biệt cho nhà hàng. Với phong cách thiết kế chuyên nghiệp cùng với những món ăn ngon chắc chắn nhà hàng sẽ thu hút được khách hàng trong những lần tiếp theo. Để thiết kế nội thất nhà hàng sang trọng và chuyên nghiệp, chúng tôi đưa ra những tiêu chí sau.

Thiết kế theo phong cách và chủ đề

Phong cách thiết kế nhà hàng sang trọng gồm những yếu tố: cổ điển, hiện đại hay đồng quê. Tùy theo từng phong cách, bạn có thể  dễ dàng chọn vật liệu để trang nhà hàng cho phù hợp với phong cách. Cần chú ý rằng phong cách nhà hàng không chỉ phụ thuộc vào ý nghĩ của bạn mà chúng cần có một tư duy logic đó là sự kết hợp với món ăn sẽ tạo được điểm nhấn trong mắt khách hàng.

nhà_hàng_phố_xưa,_vivocity_quận_74 (1)

Lựa chọn vật liệu và bố trí công năng

Khi chọn được phong cách và chủ đề chủ đạo, bạn cần lựa chọn các vật liệu trang trí cho phù hợp. Khi lựa chọn nội thất, bạn nên chọn những đồ nội thất sang trọng, hiện đại nhưng không quá tốn kém bởi bạn cần phải thay đổi liên tục để bắt kịp với xu hường.

Khi tư vấn thiết kế nội thất nhà hàng, tại khu vực ăn uống, khu vực bếp, văn phòng, khu vệ sinh… cần phải được phân chia không gian một cách khéo léo để tạo nên một không gian thu hút và phù hợp nhất trong nhà hàng. Ngoài ra, khi thiết kế nội thất nhà hàng, bạn cần tránh bố trí quá nhiều bàn ghế sẽ gây cảm giác chật chội, đi lại khó khăn giữa thực khách và nhân viên phục vụ. Thiết kế hài hòa sẽ tạo nên không gian lớn, thoáng đãng và gần gũi.

Ánh sáng và màu sắc

Việc lựa chọn ánh sáng và màu sắc trong thiết kế nội thất nhà hàng góp phần làm nổi bật sự sang trong là một trong những điều cần lưu ý. Đây là 2 yếu tố có sức ảnh hường trực tiếp tới thị giác, vị giác của khách hàng. Với hệ thống chiếu sáng nên sử dụng những ánh sáng trung tính như màu vàng để nhà hàng trở nên sang trọng hơn và  ấm cúng với không gian yên bình cho thực khách.

Phong thủy nhà hàng chuyên nghiệp

Yếu tố cuối cùng được đề cập đến trong thiết kế nội thất nhà hàng là yếu tố phong thủy. Đây cũng là một trong những yếu tố rất quan trọng giúp mang đến thuận lợi hoặc khó khắn trong việc kinh doanh của bạn và ấn định sự thành công của nhà hàng.