01-1024x768

Thiết kế trang trí văn phòng làm việc trong căn nhà nhỏ hẹp

Không gian thiết kế nội thất văn phòng làm việc ở một vài căn nhà có tổng diện tích nhỏ cũng không cần cầu kỳ và dành cả một căn phòng riêng biệt dành cho nó. Bạn chỉ cần khéo léo sắp xếp và bày trí linh hoạt các địa điểm tại công năng trong cùng một phòng là bạn đã có “đáp án” hiệu nghiệm cho bài toán cải thiện bất cứ không gian nào thuận lợi cho góc làm việc của bạn.

Đối với các đối tác thiết kế nội thất văn phòng, căn hộ chung cư , cho dù nhà hẹp thì họ cũng đưa ra phương án nhà thiết kế tốt nhất có thực lực. Vậy phương án sắp xếp đó được triển khai làm sao, hãy cùng Gia Nguyễn khám phá phương án chia sẽ sau nhé!

Dù nhà chật đến đâu bạn cũng nên chỉ để một góc nhỏ thật “chuyên nghiệp ” dành cho việc học tập và làm việc của người dùng.

Tìm hiểu: “ Công ty thiết kế nội thất văn phòng diện tích nhỏ “

[IMG]

1. Phòng khách
Nếu chúng mình thích làm việc ở phòng khách, hoặc trong tổng quan căn nhà, phòng tiếp khách là căn phòng “rộng rãi” nhất thì chúng ta hãy quan tâm dành một góc nhỏ cho không gian làm việc. Phòng khách nhà bạn vẫn đủ cho bộ sofa, bàn trà và địa điểm tại lưu trữ. Với diện tích nhỏ, chúng ta hãy để ý liên tục dùng tủ và kệ kê sát tường để tăng không gian lưu trữ cho căn phòng. Góc làm việc của bạn cũng nên đặt sát tường và cố gắng “tối giản” để căn phòng tiếp khách không vì thế mà trở nên rườm rà và bừa bộn.

Một tiêu chuẩn khác cho góc làm việc trong phòng tiếp khách, bạn có thể đặt chiếc bàn kính dài phía sau ghế sofa, thêm một chiếc ghế đồng màu với bàn là chúng mình đã có bộ khung cho góc làm việc tại gia của người dùng. Với kiểu bố trí này, chúng mình gắng sức sắp xếp đồ đạc trên bàn gọn gàng để địa điểm tại này luôn thoáng đãng và sạch sẽ.
Đối với phong khach, khi luôn tin tưởng dùng các vai trò chính mở rộng như thêm một góc làm việc, chúng ta hãy nhu cầu tăng các không gian lưu trữ trên tường để nới rộng tổng diện tích sàn. Nếu chúng ta thường xuyên làm việc ở nhà, chúng mình hãy trang trí với những màu sắc và vật dụng đáng yêu để góc học tập của chúng ta luôn mới lạ và vui tươi.

2. Phòng ngủ
Ngồi lặng lẽ làm việc hàng giờ cùng với một số người thân yêu trong gia đình đang say trong giấy nồng cũng là một ý tưởng thú vị dành cho góc làm việc của bạn. Với nhà chật hẹp thì phòng ngủ càng trở thành một “địa điểm ” tuyệt vời cho một góc làm việc. Chia sẻ phòng ngủ thành hai không gian vai trò : nghỉ ngơi và làm việc vẫn trở nên hài hòa và hợp lý.

Một chiếc bàn dài và chiếc ghế thanh mảnh không chiếm quá nhiều quy mô của căn phòng nghỉ ngơi sẽ là giúp không gian trở nên gọn gàng hơn.

3. Phòng bếp

Hãy nhìn tổng quát căn bếp nhà chúng mình và chọn một góc đẹp cho vị trí làm việc của chính mình. Tuy giới hạn về quy mô nhưng với cách sắp xếp thích hợp lý, chúng ta vẫn có giải pháp mua được một góc làm việc thoải mái và dễ chịu trong gian nấu nướng của nhà mình. Cũng không cần quá cầu kỳ, chúng mình chỉ cần thu dọn một góc bàn bếp gần cửa sổ và kéo chiếc ghế của quầy bar là bạn đã có một nơi làm việc lý tưởng bên cửa sổ.

Nếu nhà bếp không tưởng chỗ cho một góc làm việc cố định, bạn có giải pháp tận dụng đồ dùng trong bếp để phục vụ cho công việc của bạn một cách linh hoạt. Ví dụ, bạn có cách tận dụng các ngăn kệ của quầy bar trong bếp làm giá trị sách và chiếc bàn ăn dể thương làm bàn làm việc. Khi công việchoàn tất xuôi, bạn có giải pháp dọn dẹp cho căn bếp gọn gàng cung ứng quan tâm quây quần gia đình.

4. Không gian bên cửa sổ

Nếu nhà chúng ta có một vài ô cửa sổ rộng thì không xẩy ra lý do gì để chúng ta từ chối bố trí một góc học tập hoặc làm việc ngoài ra . Một chiếc bàn dài dọc theo khung cửa sẽ tương thích để chúng ta làm việc và thêm một vài giây phút thoải mái thả hồn ra không gian thiên nhiên lãng mạn bên ngoài.

Khi đặt bàn làm việc Bên cạnh cửa sổ, chúng ta hãy chú tâm lưu ý đến ánh sáng và chiều cao của bàn làm việc. Để điều chỉnh ánh sáng thật hoàn hảo và trang trí cho khung cửa sổ thêm sinh động, chúng mình hãy chú trọng treo rèm cửa và đặt thêm những chậu cây nho nhỏ… Bên cạnh đó, nên chọn bàn cao không quá bậu cửa sổ để bảo đảm một góc độ khả năng khi làm việc.

Tùy thuộc vào hình ảnh dạng của căn phòng để bạn có giải pháp tùy chỉnh bàn làm việc hợp với góc tường và không gian bên cửa sổ. Hãy tin tưởng dùng triệt để các kệ tủ, bàn để góc làm việc của bạn gọn gàng và ngăn nắp hơn.