HM-store-Estudio-Mariscal-Barcelona-17

Thiết kế Cửa hàng H & M Estudio Mariscal

Edtudio Mariscal đã hoàn thành công việc cho H & M ở Barcelona: Kiến trúc, ánh sáng, đồ đạc, đồ họa … thậm chí là túi mua sắm. Một dự án thiết kế nội thất cừa hàng nhằm tạo sự phấn khích trong số khách hàng đi vào cửa hàng. Sự hào hứng khi mua quần áo cũng như mua sắm ở một nơi thoải mái, thoải mái, độc đáo. Để đảm bảo rằng khu vực này là thiết lập cho một trải nghiệm thú vị, vui nhộn. Mục tiêu thứ hai: rằng quần áo nên tìm chỗ riêng của họ, rằng sự phân bố của cửa hàng nên đặt hàng triển lãm của quần áo và các tuyến đường. Thiết kế tại dịch vụ hoạt động của cửa hàng, không bao giờ theo cách khác.

Mới của H & M cửa hàng được tìm thấy trên đường phố thương mại nhất của Barcelona, Portal de l’Angel, trong tòa nhà đó là, cho đến gần đây, trụ sở chính của công ty Catalana de Gas. Toà nhà ban đầu, được liệt kê, là di tích của kiến trúc tư sản từ cuối thế kỷ 19 và là tác phẩm của Domènech Estapà, một kiến trúc sư chống lại phong trào Modernista và nghiêng về một phong cách tân cổ điển.

HM-store-Estudio-Mariscal-Barcelona-12

Thực tế là nó được liệt kê và phong cách kiến trúc của tòa nhà là hai tòa nhà đánh dấu một phần dự án của chúng tôi. Danh sách đã được, một mặt, một sự đau đầu thực sự trong việc tuân thủ các quy định di sản. Nhưng, mặt khác, nó là một cơ hội để làm việc trên một không gian với tỷ lệ noucentista; từ một thời gian khi không đo được về khả năng sinh lời của các mét vuông, do đó là cầu thang lớn và không gian trống rỗng đạt tới vòm vòm. Một sang trọng thời xưa thực sự.

Việc thay đổi việc sử dụng tòa nhà là một yếu tố điều kiện cho dự án. Chúng tôi đã chuyển đổi một khu vực được mệnh danh là văn phòng của một công ty quan trọng thành một cửa hàng quần áo hiện đại, nhằm vào những người trẻ tuổi, những người yêu thích những xu hướng mới nhất. Điều này có nghĩa là tiếp cận dự án bằng cách cố gắng hòa giải “cũ” với “mới”. Một sự hối hận, giai cấp tư sản, đối thoại baroque với một phong cách pop, hiện đại, đương đại.

Chúng tôi rất tôn trọng các tính năng kiến trúc khác nhau. Chúng tôi đã nỗ lực rất nhiều để cải cách tòa nhà, làm nổi bật các khía cạnh, theo thời gian và các cách sử dụng khác nhau của tòa nhà trong giai đoạn mới nhất của nó, đã bị xoá hoặc thay đổi. Những thứ như mái vòm, ba phòng công cộng, cầu thang tốt và cầu thang hoàng gia.

Chúng tôi đã hình thành một kiến trúc nội thất tạm thời, bao gồm các tính năng có thể được thêm vào và gỡ bỏ. Một làn da được miễn thuế thứ hai được đặt chồng lên kiến trúc cũ, tạo ra một hình ảnh mới, mà không làm mờ bản gốc. Điều này, có thể đã là một trở ngại trong suốt dự án, đã trở thành động lực vì cuối cùng nó đã giúp chúng tôi đạt được một không gian đa năng linh hoạt, mô đun và linh hoạt. Mục đích, ở mọi thời điểm, là yêu cầu sản phẩm trưng bày các bộ sưu tập của H & M theo cách tốt nhất có thể, đó là lý do tại sao làn da thứ hai là trung tính, màu đen và trắng.

HM-store-Estudio-Mariscal-Barcelona-17

Tại thành phố Hồ Chí Minh bạn đã biết đến công ty trang trí nội thất uy tín Hoàng Minh chưa?

Toà nhà rộng tới 1.720 mét vuông – chúng tôi cố gắng chạy trốn khỏi đơn điệu để bố cục mới có nhịp điệu. Không chỉ là một nhịp điệu trong khía cạnh chính thức, mà còn trong cường độ mà mỗi khu vực có kinh nghiệm. Để đạt được điều này, chúng tôi đã chuẩn bị những bất ngờ, những thay đổi của bầu khí quyển, mỗi người đều có cá tính riêng của mình, khác với cách tiếp cận trước đó. Theo cách này, tuyến đường này năng động hơn, vì mỗi góc tạo ra kỳ vọng. Mục đích của chúng tôi là thêm một “cộng thêm” sự hưng phấn và cảm xúc cho khách hàng của H & M.

Chúng tôi sử dụng các phần của các câu đố để đạt được một thiết kế mở, tạo ra các tình huống khác nhau để giải quyết, xâm chiếm hoặc định hình từng góc của không gian. Để tạo ra đồ đạc đáp ứng nhu cầu mô đun này, chúng tôi sử dụng kim loại được chồng lên và đối chiếu với gỗ và đá ban đầu.

Cửa hàng này cũng được hình thành như một phòng thí nghiệm. Nó là một con tàu cờ, một cửa hiệu trưng bày. Một phòng thí nghiệm hậu cần trong đó chúng tôi nghiên cứu làm thế nào để làm cho một kho lưu trữ mà có thể cho phép các đường ray được liên tục bổ sung. Chúng tôi cũng tập trung vào việc thể hiện quần áo tốt nhất. Chúng tôi đã điều tra những cách mới để chỉ cho họ thấy và làm được nhiều nhất. Kệ, đường ray và móc treo, mô-đun, phụ kiện trần Meccano được thiết kế theo ý các kích cỡ khác nhau của quần áo và các phụ kiện của H & M.

Trong lối vào, chúng tôi bắt đầu một vụ nổ ánh sáng, màu sắc và chuyển động, thông qua màn hình LED. Lối vào này hoạt động như một cửa sổ cửa hàng, cửa hàng ký và truy cập. Giao tiếp giữa nội thất và ngoại thất thông thường xảy ra thông qua cửa sổ cửa hàng, trong trường hợp này bao gồm một cửa sổ cửa hàng ảo. Đường cho người đi bộ là một lũ người mà lối vào H & M hấp thụ như máy hút bụi. Để tôn trọng mặt tiền, một biểu tượng tối thiểu đã được đặt.

Ba phòng công cộng trên tầng đầu tiên của tòa nhà, từng là văn phòng của giám đốc Catalana de Gas, đã được khôi phục và được tích hợp vào không gian mua sắm vì chúng đã được sử dụng mới. Trong ba phòng này, sự tương phản giữa cũ và mới rõ ràng hơn, vì tủ trưng bày bằng gỗ, ống khói và khung gỗ nguyên bản đã được bảo quản và chia sẻ không gian với đồ nội thất bằng kim loại mới.

Cầu thang và mái vòm là hai đặc tính rất quan trọng của sự thay đổi này. Chúng tôi đã nhấn mạnh cầu thang, sự trống rỗng được tạo ra bởi cầu thang. Cầu thang mới đã được xây dựng không quan trọng bằng cầu thang mà qua đó ánh sáng từ mái vòm lên tòa nhà. Tâm trạng trung tâm này truyền đạt các tầng và cho phép ánh sáng tự nhiên tràn ngập nội thất. Hình nón là một phép ẩn dụ, một biểu tượng của sự cao lên cao, một xoắn ốc về phía bầu trời để nắm bắt ánh sáng.

Trong tầng hầm mới, tính năng điêu khắc được tích hợp cung cấp màu sắc và nhận dạng không gian. Một loạt các cây xương rồng, trong hình dạng hữu cơ, bọc bằng vật liệu với màu sắc tươi sáng tán xạ khu vực và cho nó nhân vật.

Điều quan trọng là phải nhận ra trong một dự án như thế này là sự tự do sáng tạo mà H & M đã cho chúng tôi ở tất cả các lần và mối quan hệ thân mật, trôi chảy mà chúng tôi đã có với khách hàng trong tất cả các giai đoạn của dự án.

Xem thêm: Công ty chuyên thiết kế thi công showroom chuyên nghiệp Tp.HCM